Trang chủ » KÍCH THƯỚC GẠCH THÔNG GIÓ

KÍCH THƯỚC GẠCH THÔNG GIÓ

KÍCH THƯỚC GẠCH THÔNG GIÓ
9.0 trên 10 được 9 bình chọn

KÍCH THƯỚC GẠCH THÔNG GIÓ

Thông thường, kích thước của gạch bông gió sẽ là hình vuông 20x20cm, tuy nhiên với kích thước này khi có thêm 1cm mạch vữa giữa các viên gạch, 1 mét dài gạch thông gió sẽ có chiều dài hơn 1 mét trên thực tế sau khi thi công.

Vì lý do đó, Green Tiles Việt Nam cho ra đời các mẫu gạch thông gió với kích thước 19x19cm. Với kích thước mới này, sau khi thi công có mạch vữa, chiều dài 1 mét gạch thông gió sẽ là 1m đúng. Điều này thuận lợi hơn cho việc tính toán khối lượng gạch theo m2.

Với tất cả các đơn hàng của chúng tôi, chúng tôi đều sẽ tặng thêm ke chữ thập loại 1cm, giúp thi công dễ dàng cũng như đảm bảo kích thước mạch vữa đồng đều. Với mạch vữa đều, mảng tường gạch thông gió khi hoàn thiện sẽ có độ nhất quán và tính thẩm mỹ cao hơn.

Về độ dày, các mẫu gạch thông gió thông thường mã TG sẽ có chiều dày chính là 6,5cm, và 6,8 cm cho các mẫu gạch có hoa văn nổi.

Với chiều dày khiêm tốn này, chúng tôi đã cải tiến những mẫu gạch thông thường thành gạch thông gió có rãnh. Khi thi công những mảng tường lớn vượt khẩu độ, thi công có cốt thép sẽ giúp mảng tường gạch bông gió chắc chắn và an toàn hơn.

Với những mảng tường lớn có chiều cao vượt khẩu độ các tầng như ảnh trên, thi công gạch thông gió có cốt thép gần như là điều bắt buộc. Việc sử dụng cốt thép cũng đơn giản hơn so với việc sử dụng lập là thép như thi công các mẫu gạch thông gió không có rãnh như trước đây.

Về kích thước cốt thép, có thể sử dụng thép từ phi 8 – phi 12, tùy vào kích thước mảng tường. Về chi tiết phương pháp thi công gạch thông gió, chúng tôi sẽ dành một bài viết khác để trình bày chi tiết hơn.

Một số mẫu gạch thông gió với phong cách gạch từ Hàn Quốc, chiều dày cũng đa dạng hơn, và phần lớn với chiều dày từ 10-14cm. Những loại gạch này không cần cốt thép do có bề dày gạch lớn nên diện tích tiếp xúc giữa các viên gạch là đủ lớn để không cần phải sử dụng thêm cốt thép.

Ngoài các mẫu gạch kích thước 19x19cm, chúng tôi còn cung cấp các mẫu gạch với nhiều kích thước đa dạng 19x19x14cm, 39x19x100cm, 28x28x8cm